www.sbobet.com
SBOBET SBOBET MOBILE ทางเข้าsbo ผลบอลสด สมัครสมาชิก

ดาวรุ่งอัซซูรี่มาจากทีมเล็ก??(1/2)

 ศุกร์นี้อย่าลืมนะครับ ทีมชาติอีตาลีของเรามีคิวลงทำศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

พบ “แอลเบเนีย” ที่สนามเรนโซ่ บาร์เบร่า สระสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดคือต้องเก็บชัยชนะให้ได้ และยิงให้เยอะที่สุดครบ ถึงแม้ว่าผลต่างประตูได้เสียจะเป็นรอง “สเปน” ถึง 7 ลูกแล้วแต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ บางเกมอัซซูรี่ผีเข้ายิงเกมละ 6-7 ลูก แล้วกระทิงดุช็อต เราก็อาจกวดเรื่องผลต่างประตูได้เสียทัน

แล้วโชคดีที่โปรแกรมช่วงนี้ อัซซูรี่เจอคู่แข่งไม่หนักเหมือนสเปน ฉะนัน เทรนเนอร์จามปิเอโร่ เวนดูว่า จึงมีโอกาสเรียกตัวผู้เล่หน้าใหม่ หรือที่ยังประสบการณ์น้อย อายุน้อยมาติดทัพมากขึ้น ค่าเฉลี่ยของผู้เล่นอิตาลีชุดหวตกับแอลเบเนีย และฮอลแลนด์ทั้งทีมเพียง 26.6 ปีเท่านั้น ต่างจากชุด “อันโตนิโอ คอนเต้”คุ่มทัพไปยูโร ซึ่งอายุเฉลี่ยทีมชุดนี้ 28.10 ปี เวนดูร่า

เรียกตัวนักเตะมาทั้งหมด 4 ครั้ง นับเฉพาะที่มีเกมทีมชาตินะครับ ไม่รวมช่วงที่เก็บตัวระหว่างฤดูกาลซึ่งไม่มีเกมทีมชาติเตะ หนแรกที่ อิล ซีที, ประกาศรายชื่อผู้เล่นทั้งหมด มีดังนี้ หนที่หนึ่ง : 28 ปี หนที่สอง : 27.6 ปี หนที่สาม : 26.6 ปี หนที่สี่ : 26.66 ปี รวมแล้ว อายุเฉลี่ยของขุมพลเวนตูร่าทั้งหมด 27.2 ปี

ผู้เล่นแต่ละคนที่มาคือนักเตะและฟอร์มดีที่สุดในเวลานี้ ตัวอย่างที่ชัดเจนสุดคือ “โรแบร์โต้ กาการ์ตินี้”  จากทีมอตาลันต้ามีทีมในยุตเวนตูร่ารวมทั้งหมด 4 คน

อีสามรายก็คือ มัตเตีย คัลดาร่า , เลโอบาร์โต้ สปินัชโซล่า และ อันเดรีย เปตันย่า สื่อมะกะโรนิมองว่า อัซซูรี่ตัวดาวรุ่งมาเยอะ และมีคุณภาพสูง แต่ในมุมมองของผมเอง กลับมองว่า เหตุผลหนึ่งที่เวนตูร่าต้องไปเรียกผู้เล่นจาสโมสรระดับกลางมากขึ้น เพราะในทีมใหญ่มีแข่งมะกะโรนีระดับท็อปไม่กี่คนที่ยืนเป็นตัวหลักให้ต้นสังกัดและทีมชาติ “ยูเวนตุล” เดิมควรมี 5 คน แต่การบาดเจ็บของ

จอร์โจ้ คิเอลลินี่และเหตุฟอร์มตกของ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ ก็ทำให้ม้าลายผู้เล่นติดทัพมาแค่ 4 คน คือ จานลุยจี บุฟฟ่อน , เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, อันเดรีย บาร์ซาญี่ และ ดานิเอเล่ รูกานี่ “อินเตอร์” จากเต็มที่ติดทัพอัซซูรี่แต่ 1-2 คน ทว่าการเปลี่ยนแนวทางมาใช้ “อิลาลี โมเดล” เหมือนเบียงโคเนรี่มากขึ้น ทำให้ติดทัพ 4 รายเช่นกันคือ ดานิโอ่ ดัมโบรซิโอ , อันโตนิโอ คันเดรว่า, โรแบร์โต้ กายาร์ดินี่ และ เอแดร์ มาร์ตินส์

Related Post

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *